00:06 ICT Thứ sáu, 15/12/2017 Sinh hoạt kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) | Chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 - 10 | "Hội vui Trung Thu" Trường Tiểu học Đức Đồng | Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017-2018 | Tập huấn CNTT năm học 2017 - 2018 | ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC ĐỒNG Nhiệm kỳ: 2017-2020 | Tổng hợp hình ảnh hoạt động đội | Tin bài: Hoạt động chuyên môn khối 1-2 | Liên đội trường Tiểu học Đức Đồng tổ chức thành công chương trình Chúng em với An toàn giao thông | Trường Tiểu Học Đức Đồng tổ chức thành công ngày hội đọc sách. |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Trường Tiểu Học Đức Đồng tổ chức thành công ngày hội đọc sách.

Thứ năm - 30/03/2017 22:08
Khai mạc ngày hội đọc sách

‘‘Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia’’

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.
          Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.
          Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện kế hoạch của phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Thọ. Ngày 23 /3 / 2017 trường tiểu học Đức Đồng  đã tổ chức ngày hội đọc sách với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.
   Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn do các em trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.
   Sau những âm hưởng ngọt ngào, những điệu múa vui nhộn ngày hội đọc đã dẫn đưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, và các em học sinh được tham quan tủ sách của 13 lớp học đồng thời được nghe các em học sinh giới thiệu về tủ sách của lớp mình. Mỗi lớp có một nét riêng song các tủ sách đều được  trang trí khá đẹp và sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện “khu vườn tri thức” phù hợp lôi cuốn bạn đọc và để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường. Ban giám khảo đã chọn ra 4 lớp tiêu biểu về trang trí tủ sách đẹp đó là lớp 5B, 4A, 4C, 1A.Đặc biệt  phần giới thiệu về tủ sách của lớp 4A rất ấn tượng, hấp dẫn, lôi cuốn “ khách” tham quan.

Tiếp theo là phần thi kể chuyện theo sách của các em học sinh khối 1,2 và phần giới thiệu một cuốn sách hay của học sinh lớp 5. Tiết mục kể chuyện “Bông hoa cúc trắng” của em Bùi Đình Tuấn lớp 1C đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Phần cuối cùng là phần qquyên góp ủng hộ xây dựng tủ sách của các bậc phụ huynh, các em học sinh. Được sự quan tâm, đồng tình của các bậc phụ huynh sau lễ phát động đã đón nhận hơn 15 000 000 đồng tiền mặt từ các bậc phụ huynh giúp nhà trường bổ sung thêm tủ sách của các lớp phong phú, đa dạng hơn.
        Cũng trong ngày hội đọc nhà trường đã khen thưởng cho 13 em có số lần đọc nhiều nhất của các lớp.

‘Ngày hội đọc sách’ kết thúc song dư âm còn lắng đọng mãi trong lòng mỗi thầy cô giáo, học sinh và mọi người tham gia, thông qua ngày hội đọc nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên, khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới các bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.
Sau đây là một số hình ảnh ngày hội đọc tại trường Tiểu học Đức Đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Nga