00:11 ICT Thứ sáu, 15/12/2017 Sinh hoạt kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) | Chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 - 10 | "Hội vui Trung Thu" Trường Tiểu học Đức Đồng | Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017-2018 | Tập huấn CNTT năm học 2017 - 2018 | ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC ĐỒNG Nhiệm kỳ: 2017-2020 | Tổng hợp hình ảnh hoạt động đội | Tin bài: Hoạt động chuyên môn khối 1-2 | Liên đội trường Tiểu học Đức Đồng tổ chức thành công chương trình Chúng em với An toàn giao thông | Trường Tiểu Học Đức Đồng tổ chức thành công ngày hội đọc sách. |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

TIN BÀI GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ”

Thứ sáu - 24/03/2017 21:58
TIN BÀI  GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ”

TIN BÀI GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ”

Hôm qua, ngày 13 tháng 03 năm 2017 Trường Tiểu học Đức Đồng tổ chức buổi giao lưu “Tuổi thơ khám phá”  dành cho học sinh khối lớp 5.
    Dưới tiết trời xuân ấm áp cùng với không khí náo nức hồ hởi của toàn thể các học sinh buổi giao lưu đã diễn ra hết sức hấp dẫn, gay cấn và đầy ý nghĩa.
    Đội “Quyết thắng” với màn chào hỏi “ đọc ráp” đã gây được sự chú ý cho toàn thể thầy cô và cổ động viên.
    Bước vào phần thi khởi động đội thực sự làm BGK ngạc nhiên là “Tia nắng”, sau 6 phút đã hoàn chỉnh được  bức tranh của mình với bố cục cân đối, nét ghép phẳng khít và nêu được sát đúng nội dung bức tranh, dành được số điểm tối đa 40 điểm.

Nếu phần thi “Khởi động” đòi hỏi trí tuệ tập thể của toàn đội thì phần thi “Khám phá” lại yêu cầu khả năng ghi nhớ, tư duy của mỗi cá nhân. Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm ở tất cả các lĩnh vực. Học sinh sẽ phải hoàn thành bài thi trong vòng 15 phút. Sau thời gian tập trung làm bài cao độ, nghiêm túc các bạn trong đội “ Sơn ca” đã dành được số điểm trung bình cao nhất ( 22,25  điểm ),  trong đó có những em gần đạt số điểm tối đa (29 điểm) như em Nguyễn Đoàn Bảo Ngọc, Trần Hồng Ngát.

Cuối cùng là phần thi “ Chung sức”. Đây là phần thi sôi động nhất của buổi giao lưu. Các đội lần lượt kéo co vòng tròn tính điểm. Sau thời gian nỗ lực với sự  hợp sức và kĩ thuật của toàn đội thì “ Tia nắng” một lần nữa đã dành số điểm tuyệt đối (40 điểm).
     Kết quả chung cuộc “ Tia nắng” về Nhất với 85,3 điểm, “ Sơn ca” về Nhì với 83,25 điểm và giải Ba là đội “ Quyết thắng”
     Buổi giao lưu kết thúc trong sự vui mừng tột cùng của đội “Tia nắng” ,sự nuối tiếc của đội “ Quyết thắng” và hơn hết dư âm của buổi giao lưu thì còn đọng lại trong mỗi bạn học sinh, mong chờ một “mùa giao lưu” nữa sẽ đến để mình có thể là một thành viên trong đội thi để  Khám phá  kiến thức rộng lớn quanh ta.
     Sau đây là một số hình ảnh  khác của buổi giao lưu:

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu Hà