00:06 ICT Thứ sáu, 15/12/2017 Sinh hoạt kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) | Chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 - 10 | "Hội vui Trung Thu" Trường Tiểu học Đức Đồng | Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017-2018 | Tập huấn CNTT năm học 2017 - 2018 | ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC ĐỒNG Nhiệm kỳ: 2017-2020 | Tổng hợp hình ảnh hoạt động đội | Tin bài: Hoạt động chuyên môn khối 1-2 | Liên đội trường Tiểu học Đức Đồng tổ chức thành công chương trình Chúng em với An toàn giao thông | Trường Tiểu Học Đức Đồng tổ chức thành công ngày hội đọc sách. |

Trang nhất » Tin Tức » Gương giáo dục

Nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Thứ hai - 29/09/2014 08:35
Nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Trưa ngày 23 tháng 9 năm 2014 trên đường đi học về em Lương Quốc Cường học sinh lớp 6B cùng 3 bạn Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Khánh học cùng lớp và bạn Phạm Hồng Phong lớp 7a trường THCS Nguyễn Biểu đã nhặt được chiếc ví trong đó có gần 4 500 000 đồng và 1 thẻ ATM
Biết họ tên người trên thẻ là chị Nguyễn Thị Anh ở thôn Tiến Hòa - xã Yên Hồ- huyện Đức Thọ chủ nhân của khoản tiền nói trên. Cả 4 em dù đã 11h 30 dưới trời trưa nắng vẫn lên tận nhà chị Anh trao đầy đủ số tiền và thẻ ATM cho chị. Chị Nguyễn Thị Anh rất xúc động khi nhận lại ví tiền từ tay em Cường.

Trước đó nhiều em học sinh nhà trường cũng đã nhặt được của rơi đưa nộp cho nhà trường để trả lại người mất. Đáng chú ý là lần em Nguyễn Thị Ngọc Ánh lớp 9C đã nhặt được 1 chiếc nhẫn vàng của anh ở Minh thôn Tiến Thọ, em cũng đã đưa lại cho cô chủ nhiệm để trả lại cho người mất.

Sống dưới mái trường có nhiều truyền thống tốt đẹp, lại luôn được thầy cô, giáo dục chu đáo lòng nhân ái, ban giám hiệu, liên đội thường xuyên làm tốt công tác từ thiện, các em xứng đáng là những đội viên gương mẫu.

Gia đình các em dẫu còn nghèo, nhà trường vẫn còn rất nhiều học sinh mồ côi, tàn tật, hộ nghèo nhưng nghe lời thầy cô, mẹ cha dạy dỗ, các em nhặt được của rơi vẫn  không tham, đã nhanh chóng trao trả người bị mất.

Nhà trường trân trọng biểu dương, khen ngợi tấm lòng của các em.

Trần Quốc Thường