GIỚI THIỆU CHUNG

bài viết được viết bởi Trần Nam

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC ĐỒNG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Đức Đồng được thành lập từ tháng 9/1989 trên cơ sở được tách từ  trường PTCS Đức Đồng, xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ. Trong những năm qua, kể từ khi tách trường đến nay, nhà trường  luôn chú trọng đến việc xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục toàn diện.

 dsc_1600_500

Vì vậy mà trường đã giáo dục và rèn luyện cho địa phương bao nhiêu thế hệ con em phát triển toàn diện về mọi mặt. Cũng từ  mái trường thân yêu này các em học sinh được thầy cô dạy dỗ chăm sóc nên người và trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Nhà trường đã tạo ra bao nhiêu thế hệ học sinh trưởng thành trong đó có nhiều em đạt học sinh giỏi tỉnh, nhiều em đã trở thành nhưng người làm ăn kinh tế giỏi ở địa phương.CÁC THẾ HỆ LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG QUA CÁC THỜI KÌ: 

Mốc thời gianHiệu trưởngHiệu phóChủ tịch công đoàn
9/1981- 9/1990Nguyễn Hữu KinhPhạm Hồng ThanhNguyễn Thị Hạnh
9/1990- 3/1993Phạm Văn TrìnhNguyễn Xuân LiênNguyễn Thị Hạnh
3/1993- 8/2002Nguyễn Thị HạnhVõ Thị XuânVõ Thị Xuân
9/2002-7/2008Nguyễn Thị HạnhHoàng Thị Tuyết MaiHoàng Thị Tuyết Mai
8/2008 đến nayLê Thị Bích HiênHoàng Thị Tuyết MaiHoàng Thị Tuyết Mai

QUI MÔ:Trường gồm có 15 lớp với 356 học sinh, 100% học sinh được học 2 buổi / ngày, tỉ lệ lên lớp 100% ( trong đó tỉ lệ học sinh khá giỏi 57%).

Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ :  Lê Thị Bích Hiên

P. Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn : Hoàng Thị Tuyết Mai

Tổ trưởng chuyên môn :

1. Bùi Thị Thu Hà   - Tổ trưởng tổ 4,5

2. Võ Thị Xuyến    - Tổ trưởng tổ 2.3

3. Nguyễn Thị Liệu          - Tổ trưởng tổ 1

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN :Gồm 28 cán bộ, giáo viên và công nhân viên chức. 100% GV đạt trình độ chuẩn, trong đó trên chuẩn 70%

CƠ SỞ VẬT CHẤT:Có hệ thống phòng học thoáng mát, đúng quy định. Có phòng học nghệ thuật và hệ thống phòng chức năng đầy đủ. Có khuôn viên xanh sạch đẹp, sân chơi bãi tập rộng rãi. Tổng số phòng học 15. Trong đó.      - Phòng học cao tầng: 14          - Phòng học cấp 4: 1 phòng          - Bàn ghế học sinh: 200 bộ, bàn ghế đạt chuẩn: 200 chiếm tỷ lệ: 100%

THÀNH TÍCH: Trong các năm qua hiệu quả đào tạo luôn đạt trên 99,4%; hiệu quả công tác xã hội hoá giáo dục luôn đạt kết quả cao.Hàng năm trường luôn đạt thành tích Trường Tiên tiến cấp huyện.Trường được Bộ GD-ĐT cấp bằng công nhận đạt chuẩn Quốc Gia năm 2000- Quản lí giỏi cấp huyện : 1- Giáo viên giỏi huyện: 4- Giáo viên giỏi Tĩnh: 0- Giáo viên giỏi trường: 14- Học sinh giỏi Huyện: Lớp 5: 6 em, có 1 em đạt vào vòng 2 rung chuông vàng.Ngoài ra nhà trường còn tham gia tốt các hoạt động khác như phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động nhân đạo từ thiện được đồng đảo cán bộ, giáo viên hưởng ứng tích cực. Hoạt động Đội – Sao luôn đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh xuất sắc cấp Huyện - Được UB Huyện tặng giấy khenVới quyết tâm của ban giám hiệu nhà trường và tập thể hội đồng sư phạm, được sự quan tâm của ngành cùng với việc làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục  hiện nay ở địa phương, chất lượng giáo dục của nhà trường được củng cố và đi lên, tạo vị thế cho trường trong nền giáo dục chung của huyện Đức Thọ.                                                

           Đức Đồng, ngày 14 tháng 12 năm 2008                                                   

                                    Hiệu trưởng                                                             

                             L ê Th ị B ích Hi ên

giám hiệu Trường Tiểu học Đức Đồng